GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TRƯỜNG

Đoàn Trường THPT An Lạc là cơ sở Đoàn khu vực trường học trực thuộc Quận Đoàn Bình Tân. Trong những năm qua, Đoàn Trường THPT An Lạc đã không ngừng có những bước phát triển, hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng Đoàn viên. Góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT An Lạc.

Chức năng- nhiệm vụ

- Đoàn trường đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của Đoàn viên.

- Tổ chức và thực hiện các kế hoạch do Đảng bộ nhà trường và Đoàn cấp trên chỉ đạo.

- Tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy - Ban Giám hiệu trường những nội dung, biện pháp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

- Tổ chức các hoạt động cho toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường THPT An Lạc, qua đó góp phần tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách.

- Theo dõi, nắm bắt, giúp đỡ tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng của Đoàn viên, thanh niên tại cơ sở.

 

Hiện nay, Đoàn Trường THPT An Lạc đang trực tiếp quản lý 44 Chi Đoàn với hơn 1000 đoàn viên học sinh. Ban chấp hành Đoàn trường gồm 15 đồng chí.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có tính giáo dục cao;

Tiếp tục đổi mới nội dung , phương thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. Không ngừng triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ bằng nhiều hình thức hấp dẫn như các hội thi trực tuyến, các buổi tọa đàm. Không những thế Đoàn trường luôn trú trọng đến truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bằng các hình thức như: Tổ chức phát thanh “Sử ca học đường”, tổ chức các hoạt động “về nguồn” tại Chùa Long Thạnh, địa đạo Củ Chi...

Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học cũng được Đoàn trường đặc biệt quan tâm. Đoàn trường đã phối hợp với các tổ bộ môn thành lập các câu lạc bộ học thuật như: CLB văn học, CLB sinh học, CLB hóa học, CLB văn nghệ,...thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Đề xuất với Đoàn cấp trên những gương học sinh tích cực để được khen thưởng các danh hiệu “Học sinh ba tốt cấp Quận”,”Học sinh ba tốt cấp Thành”.

Phong trào thanh niên tình nguyện. Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động trong năm học với hơn 500 lượt đăng ký tham gia. Hội thi tìm hiều phòng chống tệ nạn xã hội, tìm hiểu luật an toàn giao thông và với hơn 500 lượt tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ, năm học 2018-2019 Đoàn trường đã tham gia cuộc thi “Hoa phượng đỏ tài năng” do quận Đoàn Bình Tân tổ chức và đã giành giải nhất ở thể loại hát và giải nhì ở thể loại múa.

Công tác từ thiện phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” luôn được triển khai mạnh mẽ đến các bạn đoàn viên. Đoàn trường đã ủng hộ chương trình xây dựng trường mần non ở đảo Lý Sơn với số tiền 4.300.000 đồng, Đoàn trường tặng bánh kẹo, dụng cụ học tập và gần 200 tập trắng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của chùa Từ Hạnh. Và nhiều chuyến thiện nguyện do các Chi Đoàn tổ chức.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đoàn trường là tạo điều kiện cho các bạn học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đoàn với hơn 500 đoàn viên mới mỗi năm.

Với những quyết tâm, nỗ lực và thành tích gặt hái được, Đoàn trường THPT An Lạc vinh dự được Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học trực thuộc Quận-Huyện Đoàn, Quận Đoàn Bình Tân tặng cờ thi đua sáu năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều giấy khen khác do Đảng ủy, Đoàn cấp trên khen tặng.

Được tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT An Lạc không ngừng ra sức thi đua, phát triển Đoàn trường trở thành một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh, thanh niên, tô thắm truyền thống vẻ vang cho Đoàn trường THPT An Lạc trở thành người bạn tinh cậy của thanh niên học sinh.

GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN TRƯỜNG

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Địa chỉ: 595 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM         Tel: 028.38750022         Email: c3anlac.tphcm@moet.edu.vn

© Copyright 2020 Trường THPT An Lạc  - All Rights Reserved

Thiết kế website Webso.vn